Trong các hành trình tour du lịch trong nước, có lẽ không phải nơi nào cũng như Hội An nơi khơi gợi cho du khách nhiều giá trị xưa qua cả kiến trúc và ẩm thực một cách thật nhẹ nhàng. Sự nhẹ nhàng là bởi người ta chỉ hình dung đến nhiều điều rất tốt đẹp, về một thời đô thị cổ sầm uất, về một thời an hòa của cộng đồng thương nhân lẫn người dân từ nơi khác đến đất này để định cư. Tham quan một ngôi nhà đậm nét rêu phong, hay thưởng thức một chiếc bánh hoành thánh đơn giản,…ai cũng cảm nhận sự nhẹ nhàng lan tỏa với nhiều câu chuyện đời để kể.
Miếng hoành thánh chiên
Du lịch Hội An giá rẻ là cụm từ được nhắc đến nhiều ở thời điểm hiện tại. Đôi khi không cần phải dư tài chính, người ta mới có thể thực hiện được một chuyến đi đến phố cổ này. Đến Hội An dễ dàng hơn khiến cho cơ hội có dịp để hoài niệm những câu chuyện đậm nét lịch sử nhưng nhẹ nhàng càng tăng lên. Thong thả trong hành trình ấy, dừng chân ở một quán ăn nhỏ trong phố cổ, thưởng thức một tô mì hoành thánh hay vài chiếc bánh hoành thánh chiên, du khách cũng có dịp nghe thêm nhiều điều về phố cổ này, ẩn chứa ngay từ chiếc bánh giản dị. Hoành thánh là món ăn của người Hoa, song khi ở Hội An, chiếc bánh ấy cứ như của riêng người Hội An vậy, thưởng thức nó, ít có ai phải băn khoăn về một món ăn du nhập vì vị ngon hài hòa ẩn chứa phong cách nấu nướng của người miền Trung rất cụ thể.
Hoành thánh chiên Hội An là một món ăn lạ miệng đối với nhiều người
Ở Hội An, để làm hoành thánh, người ta nhồi bột mì và trứng cho đến khi có độ dai mịn đúng yêu cầu thì cán mỏng và cắt miếng vuông. Lá hoành thánh này có thể dùng để chế biến ngay nhưng cũng có thể để dành được vài ngày. Hoành thánh có các loại nhân khác nhau tùy vào đầu bếp và cũng có các cách chế biến khác nhau như chiên, hấp, nấu với mì,…. Nhân hoành thánh phổ biến nhất là nhân thịt. Nhân thịt có thịt xay và tôm tươi quết nhuyễn được nêm gia vị vừa ăn, nếu thích có thể cho thêm các loại củ thái sợi như cà rốt hay củ sắn đã được vắt ráo nước. Người ăn chay thì không dùng tôm thịt, chỉ dùng củ nhưng chiếc bánh hoành thánh vẫn ngon như thường.
Còn đây là hoành thánh nước thơm ngon không kém
Chiếc bánh hoành thánh ở Hội An được chế biến đơn giản nhưng kỹ lưỡng nên thực khách thử 10 chiếc cứ như một. Các món ăn có hoành thánh kết hợp đều tạo thêm vị ngon và sự thi vị của nó. Nếu bạn cũng thích trải nghiệm các món ngon có hoành thánh, có dịp thực hiện tour trong những dịp nghỉ ở miền Trung, thì đừng quên chọn thêm hành trình tour như tour du lịch Hội An giá rẻ vào các dịp này, để có dịp thưởng thức hoành thánh ở phố cổ bình yên này nhé.