Bà bầu ăn ổi có tốt không? Bà bầu có nên ăn ổi không? Là thắc mắc của rất nhiều bà bầu vì có ý kiến cho rằng mẹ ăn ổi con có thể sinh ghẻ chốc.
Thực tế chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh tác động này của ổi đối với thai nhi. Ngược lại, ổi là loại quả giàu protein, lipid, glucid… rất tốt cho sức khỏe.
Bà bầu có nên ăn ổi không?
Băn khoăn này của bà bầu chắc chắn sẽ bị đánh bay bởi 9 ích lợi bất ngờ mà loại quả bình dân này có thể mang lại trong thai kỳ.
– Ổi giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định và ngăn ngừa các nguy cơ tiểu đường cho mẹ.
– Huyết áp của bà bầu cũng ít biến động hơn khi ăn ổi, điều này giúp hạn chế nguy cơ sẩy thai và sinh non.
– Nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt trong thai kỳ cũng hạn chế do ổi giúp cơ thể mẹ tăng mức độ hemoglobin.
– Hệ thống miễn dịch của bà bầu cũng tốt hơn khi ổi bổ sung một lượng vitamin C phong phú. Chỉ cần ăn 1 trái ổi cũng đủ cung cấp lượng vitamin C cần thiết trong ngày cho mẹ.
– Với ổi bà bầu cũng ít bị vi khuẩn gây hại tấn công hơn do ổi có chứa nhiều chất chống oxy hóa.
– Bệnh trĩ và táo bón thai kỳ cũng hạn chế với lượng chất xơ cao trong ổi.
– Khi mẹ bầu ăn ổi các dây thần kinh và cơ bắp được thư giãn do trong chúng có chứa magnesium.
– Ổi cũng giàu axit folic nên chúng ngăn ngừa được khuyết tật ống thấn kinh ở thai nhi.
– Ổi còn cung cấp một lượng canxi cần thiết cho bà bầu.
Như vậy bà bầu có nên ăn ổi hay không không còn là thắc mắc của các bà bầu nữa khi đã biết được những lợi ích tuyệt vời này của quả ổi đối với thai kỳ.
Lưu ý khi ăn ổi
Khi ăn ổi bà bầu nên chú ý những điều sau để tránh gây hại cho sức khỏe.
– Mẹ không nên ăn quá nhiều. Mẹ cũng nên gọt vỏ ổi khi ăn để tránh bị tiêu chảy do lượng chất xơ quá lớn.
– Khi ăn ổi mẹ bầu cũng nên bỏ hạt để tránh gây khó chịu cho đường tiêu hóa.
– Mẹ bầu cũng không nên ăn ổi còn xanh, chúng không tốt cho sức khỏe mẹ nhé.
Thanh Yên